Bản tin làm đẹp

KHI NHIỄM TRÙNG, BẬT CHẾ ĐỘ "TÀU NGẦM"

“Thà yêu lấy một người bình thường để đêm về thì thầm nhớ thương

Mặc cuộc đời này sao cũng được”.

Đó là điệp khúc của hát đang khá nổi, nó chạm vào cảm xúc của rất nhiều người.

Trong cuộc sống, nhiều lúc phải đau khổ nhiều, phải từng trải nhiều, bị đời vùi dập nhiều… thì mới thấy chữ “bình thường” nó an yên như thế nào.

—-//—-//——

Nghĩ nghĩ nó cũng đúng trong phẫu thuật thẩm mỹ, đôi khi có những ca chỉ mơ được về “bình thường” thôi cũng đã là quí lắm rồi.

Vậy mà có khi vẫn không được, làm cho người bác sĩ phải suy nghĩ mãi.

—-//—-//—-

Kể ca mình gặp tuần rồi.

Bạn làm mũi cấu trúc được 4 năm ở nơi khác, bạn kể rằng mũi bạn chưa bao giờ viêm nhiễm hay sưng gì cả, nhưng nó càng ngày càng rút ngắn. Qua thăm khám, đúng là mũi bạn kg có bất kì dấu hiệu viêm nhiễm nào cả, chỉ thấy chóp hếch ngược lên trên thôi. Xem lại hình trước mổ của bạn cũng không đến nỗi ngắn như hiện tại.

Mình nghi ngờ có nhiễm trùng sâu bên trong do mảnh ghép nhân tạo dùng hỗ trợ dựng vách ngăn. Vì đôi khi những mảnh này gây nhiễm trùng âm ỉ lâu ngày phá huỷ mô trong sâu gây co rút mũi.


mui-hong


Mình đã gặp rất nhiều trường hợp như thế này rồi. Nên cảnh báo bạn trước, nếu có mổ cho bạn, mình sẽ mở mũi trước nếu nhiễm trùng thì sẽ dừng không làm nữa, mà chỉ xử lí ổ nhiễm trùng rồi đóng lại đợi lành rồi mới làm lại.

Còn nếu có làm lại được thì với tình trạng mũi khó này, chỉ mơ ước là cải thiện hoặc về bình thường là vui lắm rồi. Bạn chấp nhận mổ sau khi về suy nghĩ.

Mở ra, nhiễm trùng thật các bạn à, nhiễm trùng lâu ngày nó huỷ mô sâu vùng mũi, gây sụp sóng mũi xuống sâu và gây co rút như hình dáng bên ngoài.

Vậy là lấy hết tất cả các dị vật gây nhiễm trùng ra, từ sóng mũi cho tới mảnh ghép vách ngăn, rửa sạch ổ nhiễm trùng, khâu phục hồi lại giải phẫu mũi rồi đóng lại. Đợi mổ lần tới sau khi mô lành hết hẳn nhiễm trùng.

—-//——//——

Qua trường hợp này mình cũng muốn lên tiếng cảnh báo cho các bạn: khi làm mũi cấu trúc có dùng mảnh độn nhân tạo hỗ trợ vách ngăn, tình trạng nhiễm trùng có thể kg biểu hiện ra bên ngoài: không sốt, không sưng, không đau nhức, không đỏ… không có bất kì triệu chứng nào cả, nhưng nếu thấy mũi ngày càng rút ngắn và hếch lên bất thường, thì nên quay lại cho bác sĩ của bạn tái khám kiểm tra kĩ nhé, vì có thể nó đang nhiễm trùng sâu bên trong mà mình kg biết đấy.

Đừng để quá muộn như bạn này.

Giờ muốn quay về bình thường cũng là cả 1 vấn đề.

Ps:Nhìn hình các bạn sẽ thấy mũi hếch, cực kì ngắn và sóng hoàn toàn kg thấy (sờ cũng kg thấy), do nó bị sụp sâu xuống ổ nhiễm trùng bên dưới.

CONTACT WEB1-01

Ý kiến khách hàng

Liên kết nhanh

Untitled-1-Recovered

z1990179135453 a5101082fc34fe7d8896813584cb4242

z1990179147534 af67a87d02bc725a6ef36442f21d533e

home  57 Bis Bùi Thị Xuân, Phường
       Bến Thành, Q.1, TP.HCM
hotline  028.665.44.339

THỜI GIAN LÀM VIỆC
8:00 - 19:00
Thứ Hai - Chủ Nhật

Hôm nay1336
Hôm qua1518
Tổng truy cập536206

Đầu trang

Copyright © 2017 -  TMV Charming
Giấy phép hoạt động số 70/GCNĐĐKHN Y/TM