Bản tin làm đẹp

NHẬN DẠNG NHỮNG BIẾN CHỨNG THƯỜNG GẶP KHI NÂNG MŨI

5 BIẾN CHỨNG NÂNG MŨI THƯỜNG GẶP
VÀ PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC

Biến chứng nâng mũi luôn rình rập quanh mỗi ca nâng mũi, nhưng điều may mắn là bạn hoàn toàn có thể hạn chế được biến chứng nếu bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục biến chứng. Hãy đồng hành cùng TMV Charming và tìm hiểu về vấn đề biến chứng sau khi nâng mũi này nhé.

nhan-dang-nhung-bien-chung-thuong-gap-khi-nang-mui1

5 biến chứng thường gặp khi nâng mũi

1. Điểm qua những biến chứng nâng mũi và cách xử lý

Biến chứng sau khi nâng mũi là những tình trạng ngoài ý muốn xuất hiện sau phẫu thuật thẩm mỹ, gây ảnh hưởng xấu đến kết quả nâng mũi. Chúng ta có thể kể đến 5 biến chứng thường gặp sau phẫu thuật nâng mũi như sau:

Dáng mũi dị hợm

Đầu mũi bay cao quá mức, mũi to bè, sống mũi gãy khúc, đầu mũi hóp làm dáng mũi trở nên khó nhìn khiến người nhìn lẫn khổ chủ đều cảm thấy buồn khi nhìn đến. Đây cũng là một dạng biến chứng nâng mũi chủ yếu là do tay nghề của người phẫu thuật kém, điều kiện phẫu thuật không được đảm bảo.

Mũi bị vẹo, lệch

Bác sĩ phẫu thuật không đặt sụn nhân tạo theo trục khuôn mặt hoặc va đập mạnh có thể khiến chiếc mũi bị lệch. Trường hợp này bạn cần đến cơ sở thẩm mỹ đã thực hiện nâng mũi và yêu cầu bác sĩ bảo hành. Bác sĩ sẽ nắn lại mũi cho bạn để mũi ngay hàng thẳng lối hơn.

nhan-dang-nhung-bien-chung-thuong-gap-khi-nang-mui2

Tình trạng nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Bóng đỏ đầu mũi, lộ sống mũi

Khi mũi bị làm cao quá sức chịu đựng của da mũi, mũi sẽ xuất hiện hiện tượng sưng đỏ, sống mũi bị lộ sụn hay thậm chí sụn mũi đâm thủng da và trồi ra ngoài, đó chính là biểu hiện của biến chứng này. Với trường hợp lộ sụn, bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ thẩm mỹ để tháo sụn cũ ra, chờ từ 3-6 tháng để mũi ổn định trở lại rồi mới có thể làm lại mũi nhưng độ cao mũi phải đúng chỉ định.

Cơ địa đào thải chất liệu sụn nhân tạo

Dấu hiệu của việc đào thải là mũi không ngừng đau nhức, chảy máu và dịch trong nhiều tuần liền, dẫn đến sốt. Nếu bạn đã từng dị ứng với chất liệu nâng mũi, bạn nên báo trước với bác sĩ để bác sĩ nắm bắt tình trạng của bạn và tư vấn cho bạn lựa chọn chất liệu nâng mũi khác hoặc chọn nâng mũi bằng 100% sụn sườn.

Nhiễm trùng, hoại tử

Nhiễm trùng và hoại tử là biến chứng nguy hiểm nhất đối với một ca phẫu thuật nâng mũi khi hậu quả để lại rất khó khắc phục và thậm chí có thể hủy hoại một vùng khuôn mặt. Nếu phát hiện mũi bắt đầu có những dấu hiệu nhiễm trùng như sưng đỏ và đau nhức dài ngày, bạn cần đến ngay bệnh viện hoặc cơ sở thẩm mỹ uy tín để xử lý ngay ổ nhiễm trùng. Sau đó bạn phải chờ mũi hồi phục trong 3-6 tháng rồi đến để bác sĩ đánh giá tình trạng mũi và làm lại cho bạn.

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂM

z2033265346162 cac9fb2f5fe0b5d23d6e0378d8b2ecf65 HIỂU LẦM THƯỜNG GẶP VỀ PHẪU THUẬT THẨM MỸ

z2033265346162 cac9fb2f5fe0b5d23d6e0378d8b2ecf6ĐỪNG ĐI PHẪU THUẬT THẨM MỸ KHI BẠN ĐANG Ở TRONG 5 THỜI ĐIỂM NÀY

z2033265346162 cac9fb2f5fe0b5d23d6e0378d8b2ecf6BẮT MẠCH BỆNH VIÊM XOANG: GIẢI TỎA NỖI LO NÂNG MŨI KHI VIÊM XOANG


2. Biến chứng nâng mũi và nguyên nhân của biến chứng

Đã bỏ ra một số tiền không nhỏ với mong muốn sở hữu chiếc mũi đẹp và thay đổi cuộc đời thì ai mà chẳng mong kết quả phẫu thuật được như ý. Thế nhưng biến chứng luôn rình rập quanh mỗi cuộc phẫu thuật thẩm mỹ bởi biến chứng không đến từ một nguyên nhân duy nhất mà nó có thể xuất phát từ những yếu tố sau:

- Tay nghề của người phẫu thuật: Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng và chiếm đến gần 70% tỷ lệ thành công của một ca phẫu thuật nâng mũi. Các bác sĩ có tay nghề kém hoặc thậm chí là những người không phải bác sĩ thẩm mỹ hoặc thậm chí không theo học y nhưng vẫn thực hiện phẫu thuật nâng mũi trái phép đều có khả năng gây biến chứng rất cao. Hầu như tất cả biến chứng đều có tỉ lệ xuất phát từ nguyên nhân này rất cao, và chính vì thế nên ai cũng lầm tưởng biến chứng nâng mũi tất cả là do tay nghề bác sĩ kém nên không hoặc ít quan tâm đến hững nguyên nhân khác.

- Vệ sinh và chăm sóc hậu phẫu sai cách: Nhiều người đi phẫu thuật nâng mũi không biết rằng việc vệ sinh sau khi nâng mũi quan trọng không kém tay nghề bác sĩ là bao. Vệ sinh không đúng cách hoặc không vệ sinh thường xuyên chính là mở ra cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào vết thương gây ra nhiễm trùng mũi.

nhan-dang-nhung-bien-chung-thuong-gap-khi-nang-mui3

Tay nghề người phẫu thuật là yếu tố quan trọng tránh biến chứng sau nâng mũi

- Va đập vùng mũi hoặc vận động mạnh: Một tháng đầu tiên kể từ khi nâng mũi là giai đoạn ổn định của chiếc mũi mới nâng, bất kỳ va chạm hoặc vận động mạnh nào trong thời gian này đều có mang đến nguy cơ lệch hoặc chấn thương cho vùng mũi.

- Cơ địa: Dù cho tay nghề bác sĩ tốt, chăm sóc hậu phẫu đúng cách nhưng vẫn không tránh khỏi biến chứng do cơ địa, vì là đầu mối gây biến chứng khó lường nhất. Thông thường những người có cơ địa dị ứng với các chất liệu nhân tạo sẽ xuất hiện tình trạng đào thải chất liệu nhân tạo khiến mũi đau nhức và bị đỏ. May mắn là tỉ lệ người có cơ địa này chỉ chiếm 1% trong tổng số ca nâng mũi.

- Phẫu thuật sai chỉ định của bác sĩ: Bác sĩ thẩm mỹ là người có kiến thức chuyên môn và cũng là người biết đâu là giới hạn thẩm mỹ của bạn, da mũi của bạn có thể nâng cao được bao nhiêu,... Không ít trường hợp khách mà phẫu thuật sai hoặc vượt quá chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ vì nhiều lý do, khiến họ phải trả thêm nhiều chi phí hơn để xử lý các biến chứng nâng mũi.

Từ những nguyên nhân kể trên chúng ta thấy rằng để có được kết quả nâng mũi như ý và hạn chế biến chứng ở mức tối đa, bạn cần chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín có những bác sĩ thẩm mỹ được đào tạo chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm cũng như tuân theo chỉ định của bác sĩ.

nhan-dang-nhung-bien-chung-thuong-gap-khi-nang-mui4

Dù nâng mũi bằng biện pháp gì bạn cũng cần sự tư vấn của bác sĩ

Tại Thẩm Mỹ Viện Charming, sự an toàn và nét đẹp diện mạo mới của bạn luôn được đặt lên hàng đầu. Bác sĩ Nguyễn Khanh với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ sẽ là người mang đến cho bạn chỉ định phù hợp cũng như một chiếc mũi như ý. Thẩm Mỹ Viện Charming tự hào là nơi có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn về một cơ sở thẩm mỹ uy tín và chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình và trang thiết bị hiện đại luôn hoạt động đúng quy trình chuẩn của Bộ Y tế, đảm bảo bạn luôn được chăm sóc tận tình.

Thẩm mỹ viện Charming rất vinh hạnh khi được đồng hành cùng bạn trong quá trình thay đổi dung mạo.
===============================================
Thẩm mỹ viện Charming
Địa chỉ: 57 Bis Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Q.1, TP.HCM
Điện thoại: 028.665.44.339/ 0964.60.60.60/ 0973.60.60.60
Web: deptoandien.vn

CONTACT WEB1-01

Ý kiến khách hàng

Liên kết nhanh

Untitled-1-Recovered

z1990179135453 a5101082fc34fe7d8896813584cb4242

z1990179147534 af67a87d02bc725a6ef36442f21d533e

home  57 Bis Bùi Thị Xuân, Phường
       Bến Thành, Q.1, TP.HCM
hotline  028.665.44.339

THỜI GIAN LÀM VIỆC
8:00 - 19:00
Thứ Hai - Chủ Nhật

Hôm nay79
Hôm qua1121
Tổng truy cập2130115

Đầu trang

Copyright © 2017 -  TMV Charming
Giấy phép hoạt động số 70/GCNĐĐKHN Y/TM