Bản tin làm đẹp

NHẤN MÍ HAY CẮT MÍ ĐỂ CÓ ĐÔI MẮT HAI MÍ XINH ĐẸP?

Thưa bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi. Từ trước tới nay cháu luôn tự ti vì đôi mắt một mí thiếu thu hút của mình và muốn thay đổi nhưng lại rất sợ đau nếu phẫu thuật cắt mí. Cháu nghe nói nhấn mí có thể giúp biến mắt 1 mí thành hai mí mà không cần phẫu thuật, tuy nhiên thời gian duy trì lại không được lâu. Cháu rất phân vân không biết nên chọn phương pháp nào. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu. (Minh Hà - Bình Dương)

phan-van-nen-nhan-mi-hay-cat-mat-hai-mi1

Cảm ơn bạn Hà đã gửi câu hỏi cho Thẩm mỹ viện Charming. Về thắc mắc của bạn trong việc nên chọn phương pháp nhấn mí hay cắt mí, chúng tôi xin trả lời như sau:

Đúng là phương pháp nhấn mí có thể giúp biến mắt một mí thành hai mí mà không cần phẫu thuật bằng cách luồn chỉ thông qua các điểm nhấn đã xác định trước đó để làm mắt rõ mí và to lên. Toàn bộ việc thực hiện bấm mí chỉ mất từ 20 đến 30 phút mà không dùng đến dao kéo, không xâm lấn hay bóc tách. Do vậy, phương pháp này không đau, không sẹo, mau lành vết thương hơn và nhanh có được kết quả tự nhiên hơn so với phương pháp cắt mí.

phan-van-nen-nhan-mi-hay-cat-mat-hai-mi2

Thời gian duy trì sau khi nhấn mí tuỳ thuộc vào độ da chùng cũng như độ đàn hồi của cơ nâng mi. Do đó, có người giữ được khoảng 3-4 năm, có người thì lâu hơn. Về mặt hạn chế của phương pháp nhấn mí là nếu mắt của bạn có tình trạng nhiều da thừa, những khuyết điểm của mắt trước đó như da chùng, mỡ thừa nhiều, mắt có nhiều nếp mí,… sẽ không thể giải quyết được nếu chỉ bấm mí.

phan-van-nen-nhan-mi-hay-cat-mat-hai-mi3

Còn cắt mí mắt là kỹ thuật mà các bác sĩ thực hiện đường rạch ở nếp mí từ đó bóc tách đi mỡ và da thừa để tạo nếp mí mới, mở độ to của mắt về bề rộng. Cắt mí mắt đòi hỏi thời gian thực hiện lâu hơn so với bấm mí (thường mất khoảng 30 - 60 phút). Đặc biệt, phương pháp này có thể khắc phục được những khuyết điểm của mắt như da chùng nhiều, có nhiều da thừa và mỡ mí mắt, giúp trẻ hóa đôi mắt hiệu quả. Kết quả của cắt mí mắt cũng hứa hẹn lâu dài hơn nhiều so với nhấn mí (từ 8 đến 10 năm).

phan-van-nen-nhan-mi-hay-cat-mat-hai-mi4

Rất nhiều khách hàng cũng sợ đau như bạn khi đến Thẩm Mỹ Viện Charming phẫu thuật nhấn mí lẫn cắt mí. Tuy nhiên, tin vui cho bạn là nhấn mí hay cắt mí đau ở mức độ chịu được như nhau, bạn sẽ cảm thấy hơi buốt khi tiêm thuốc tê mà thôi, sau khi tiêm tê xong thì bạn sẽ không còn cảm thấy đau nữa.

phan-van-nen-nhan-mi-hay-cat-mat-hai-mi5

Việc chọn nhấn mí hay cắt mí không nằm ở thời gian giữ được hiệu quả thẩm mỹ mà nó phụ thuộc rất lớn vào tình trạng mắt của bạn. Nếu như mắt bạn có ít da chùng, mỡ thừa và bạn dưới 30 tuổi thì nhấn mí mắt sẽ rất phù hợp với bạn. Nhưng nếu đôi mắt khiếm khuyết nhiều, da và mỡ chùng tích tụ gây tình trạng chảy xệ nặng thì cắt mí mắt mới là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

phan-van-nen-nhan-mi-hay-cat-mat-hai-mi6
Vì vậy, để lựa chọn cắt mí hay nhấn mí thì bạn cần gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn và đưa ra biện pháp tối ưu. Dù bạn thực hiện phương pháp nào đi chăng nữa thì lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là nên tìm địa chỉ thẩm mỹ áp dụng công nghệ tiên tiến với quy trình thực hiện đảm bảo tiêu chuẩn an toàn khắt khe của Bộ Y tế, vô trùng, khép kín để có kết quả hài lòng nhất nhé!


Tư vấn chuyên môn: Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Ngân Hà - Chuyên khoa Mắt - TMV Charming

CONTACT WEB1-01

Ý kiến khách hàng

Untitled-1-Recovered

z1990179135453 a5101082fc34fe7d8896813584cb4242

z1990179147534 af67a87d02bc725a6ef36442f21d533e

home  57 Bis Bùi Thị Xuân, Phường
       Bến Thành, Q.1, TP.HCM
hotline  028.665.44.339

THỜI GIAN LÀM VIỆC
8:00 - 19:00
Thứ Hai - Chủ Nhật

Hôm nay1171
Hôm qua1916
Tổng truy cập1805784

Đầu trang

Copyright © 2017 -  TMV Charming
Giấy phép hoạt động số 70/GCNĐĐKHN Y/TM