Bản tin làm đẹp

Mũi bọc sụn, mũi cấu trúc có gì khác nhau?

Để biết được mũi bọc sụn và mũi cấu trúc khác nhau thế nào thì tỉ lệ 80-20 là tất cả những gì bạn cần nhớ để phân biệt và lựa chọn giữa hai kỹ thuật nâng mũi này.

mui-boc-sun-mui-cau-truc-co-gi-khac-nhau1

Phẫu thuật nâng mũi luôn là một niềm mong ước của nhiều người Châu Á có lẽ vì tạo hóa đã không ưu ái cho chúng ta một chiếc mũi cao xinh đẹp như bạn bè năm châu khác. Việc quyết định đi nâng mũi hay không đã là một vấn đề khó khăn đối với chúng ta khi phải vượt qua ải gia đình, tài chính rồi cả sự dũng cảm của bản thân. Đến khi quyết định được rồi thì ta lại vấp phải sự phân vân khi so sánh giữa phương pháp làm mũi bọc sụn và nâng mũi cấu trúc. Hai phương pháp này khác nhau như thế nào? Và làm sao để chọn được phương pháp phù hợp cho mình?

1. Nâng mũi bọc sụn là gì? 

Nâng mũi bọc sụn hay còn gọi là mũi lót sụn, mũi sụn tai,...là kỹ thuật nâng mũi sử dụng 80% sụn nhân tạo như silicon và 20% sụn tự thân được lấy từ sụn tai. Tùy theo tình hình thực tế của mũi mà bác sĩ sẽ quyết định lấy sụn ở vị trí nào.

Quy trình nâng mũi bằng phương pháp lót sụn sẽ được thực hiện thông qua 5 bước: 
Bước 1: Kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo bạn có đủ sức khỏe trong thời gian phẫu thuật.
Bước 2: Tiêm tê tại vị trí lấy sụn lót mũi và vùng mũi nhằm hạn chế cảm giác đau đớn cho bạn. 
Bước 3: Bác sĩ tiến hành lấy sụn từ vị trí đã được xác định trước đó bằng một đường rạch nhỏ rồi khâu lại vết rạch. Đặt sụn vào chóp mũi 
Bước 4: Đưa chất liệu nhân tạo + sụn tự thân vào thông qua đường rạch bên trong mũi để nâng sống mũi.
Bước 5: Khâu vết thương.

mui-boc-sun-mui-cau-truc-co-gi-khac-nhau3

 

2. Ưu điểm và hạn chế của mũi lót sụn khi so sánh với mũi cấu trúc. 


Với sự kết hợp giữa tác dụng nâng cao sống mũi hiệu quả của sụn nhân tạo và tác dụng tạo chóp mũi một cách tự nhiên của sụn tự thân, mũi bọc sụn có thể sửa được các dáng mũi thấp, da mũi mỏng. Quan trọng hơn, phương pháp này còn hạn chế được tình trạng lộ sống mũi, bóng lộ đầu mũi - điều mà các phương pháp trước đây không làm được. Nếu bạn là tín đồ của chủ nghĩa tự nhiên, phẫu thuật nhìn như không phẫu thuật thì mũi bọc sụn chính là phương pháp bạn cần tìm.

mui-boc-sun-mui-cau-truc-co-gi-khac-nhau2

Hơn nữa, khi so sánh mũi bọc sụn với mũi cấu trúc, thông thường, chi phí làm mũi bọc sụn tự thân ở đầu mũi thường sẽ thấp hơn nâng mũi cấu trúc rất nhiều do phương pháp này chỉ sử dụng gây tê thay vì gây mê như mũi cấu trúc.

Dù mang tính vượt trội hơn so với các phương pháp làm mũi trước đó nhưng mũi bọc sụn tự thân vẫn có những giới hạn nhất định. Những chiếc mũi to bạnh, đầu mũi lớn, chóp ngắn hoặc hếch hoặc nhiều khiếm khuyết thì phương pháp này không thể khắc phục được.

mui-boc-sun-mui-cau-truc-co-gi-khac-nhau4

 

3. Nâng mũi cấu trúc là gì? 


Ngược lại với nâng mũi bọc sụn, phương pháp làm mũi cấu trúc là sự kết hợp giữa 20% sụn nhân tạo và 80% sụn tự thân được lấy từ sụn tai, vách ngăn hoặc sụn sườn.

mui-boc-sun-mui-cau-truc-co-gi-khac-nhau5

Quá trình nâng mũi cấu trúc được tiến hành qua 7 bước sau: 
Bước 1: Kiểm tra sức khỏe và lấy mẫu máu xét nghiệm. Bước này thường sẽ được làm trước phẫu thuật 1 ngày. 
Bước 2: Thực hiện gây mê. 
Bước 3: Bác sĩ lấy sụn từ vị trí đã được xác định trước đó bằng một đường rạch nhỏ rồi khâu lại vết rạch.
Bước 4: Rạch da mổ hở, lấy sụn vách ngăn dựng trụ mũi.
Bước 5: Tạo hình chóp mũi. 
Bước 6: Đặt sóng mũi.
Bước 7: Đóng và khâu vết thương.

4. Ưu điểm và hạn chế của mũi cấu trúc khi so sánh với mũi bọc sụn. 


Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc được ưa chuộng ở rất nhiều nơi nhờ vào màn “đập ra xây lại” từ trụ mũi, vách ngăn, sống mũi, đầu mũi,... nhằm tái tạo cấu trúc bên trong mũi. Đây là kỹ thuật nâng mũi tân tiến nhất hiện nay khi có thể chinh phục được những dáng mũi khó nhằn mà ngay cả phương pháp mũi lót sụn cũng phải bó tay. Chiếc mũi mắc các khuyết điểm như mũi thấp tẹt, đầu mũi thô to, mũi lệch vẹo ở mức độ nặng đều có thể được thay đổi chỉ bằng phương pháp nâng mũi cấu trúc, thậm chí, những chiếc mũi đã từng phẫu thuật nhưng không thành công, mũi nhiễm trùng cũng không thành vấn đề. Đối với những người yêu dáng mũi cao tây, đầu mũi bay thì mũi cấu trúc có thể giúp bạn sở hữu dáng mũi như mong muốn.

mui-boc-sun-mui-cau-truc-co-gi-khac-nhau7

Hạn chế của phương pháp này là chi phí khá cao so với các phương pháp nâng mũi khác do phải phẫu thuật gây mê để mổ hở. Bên cạnh đó, kỹ thuật nâng mũi cấu trúc cũng hay bị biến tướng thông qua các lời quảng cáo đầy hoa mỹ với nhiều cái tên rất “kêu” và giá rất cao nhưng kỹ thuật thì vẫn như vậy.

5. Lời khuyên dành cho chị em


Nếu mũi của bạn đã có dáng sẵn, chỉ thiếu độ cao và độ dày da mũi hoặc chỉ gặp vài khiếm khuyết ở mức độ nhẹ thì bạn có thể làm mũi lót sụn để vừa tiết kiệm chi phí mà mũi vẫn đẹp tự nhiên.

Vì phẫu thuật nâng mũi là loại phẫu thuật có xâm lấn, các chị em chỉ nên chọn nâng mũi ở những cơ sở thẩm mỹ đã được cấp phép với chất liệu được kiểm định theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế. Việc nâng mũi tại các spa là hoặc các cơ sở chưa được cấp phép có thể gây ra nhiều hậu quả xấu cho sức khỏe và nhan sắc của chị em sau này.

Ngoài ra, trước khi chọn phương pháp nào thì các chị em cũng nên đến bác sĩ thẩm mỹ tư vấn và kiểm tra da mũi, trụ mũi, xem da mũi của chúng ta đủ dày để nâng đến độ cao nào. Nâng mũi cao quá giới hạn da mũi sẽ khiến mũi gặp nhiều vấn đề và biến chứng về sau.

mui-boc-sun-mui-cau-truc-co-gi-khac-nhau8

Thẩm mỹ viện Charming rất vinh hạnh khi được đồng hành cùng bạn trong quá trình thay đổi dung mạo.

Cùng với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm, nhân viên tư vấn nhiệt tình, trang thiết bị kỹ thuật cao,... TMV Charming sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để bạn trao gửi niềm tin và diện mạo mới của mình.

===============================================
Thẩm mỹ viện Charming
Địa chỉ: 57 Bis Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Q.1, TP.HCM
Điện thoại: 028.665.44.339/ 0964.60.60.60/ 0973.60.60.60
Web: deptoandien.vn

CONTACT WEB1-01

Ý kiến khách hàng

Untitled-1-Recovered

z1990179135453 a5101082fc34fe7d8896813584cb4242

z1990179147534 af67a87d02bc725a6ef36442f21d533e

home  57 Bis Bùi Thị Xuân, Phường
       Bến Thành, Q.1, TP.HCM
hotline  028.665.44.339

THỜI GIAN LÀM VIỆC
8:00 - 19:00
Thứ Hai - Chủ Nhật

Hôm nay1128
Hôm qua1916
Tổng truy cập1805741

Đầu trang

Copyright © 2017 -  TMV Charming
Giấy phép hoạt động số 70/GCNĐĐKHN Y/TM